Cách luyện tập chống xuất tinh sớm đơn giản tại nhà
Nam Giới

Cách luyện tập chống xuất tinh sớm đơn giản tại nhà

Trong đời sống sinh hoạt hiện nay, có đến 30 – 40% đàn ông mắc phải triệu chứng “xuất tinh sớm” phiền toái này. Đôi khi, nó cũng chính là nguyên nhân gây nên những ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, bởi mối quan hệ bị rạn nứt là do người chồng mất đi sự “phong độ” khi lâm trận cùng bạn đời. Thì hiện nay, có rất nhiều cách luyện tập chống xuất tinh sớm hiệu quả cho nam giới có thể tự tập tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

Những cách luyện tập chống xuất tinh sớm hiệu quả

Nếu như phái mạnh có thể lựa chọn được một bài tập phù hợp với bản thân và thể trạng, cùng với việc chăm chỉ, kiêng trì tập luyện thì có thể đẩy lùi, hạn chế được tình trạng “xuất tinh sớm” ở bản thân. Chính vì điều đó, nam giới có thể tham khảo một số các bài tập thông qua bài viết dưới đây, để có thể tìm ra cho mình một phương pháp tập luyện phù hợp và hiệu quả nhất.

Bài tập 1: Tập trung vào bộ phận sinh dục

Bạn có thể thủ dâm để luyện tập cho mình cách tạo cảm giác và điều khiển hưng phấn. Trước tiên, cần chọn một không gian sao cho thoải mái và riêng tư nhất. Có thể sử dụng các tư thế đứng, nằm, ngồi sao cho bạn thấy thoải mái là được. Để thực hiện, bạn cầm toàn bộ cậu bé hoặc chỉ cầm phần đầu. Dùng tay kích thích nhẹ từ từ hoặc kích thích mạnh. Sau đó làm chậm lại, tập trung toàn bộ vào khoái cảm ở vùng dương vật. Bạn tập trung vào cảm giác cực khoái ở thời điểm chuẩn bị xuất tinh và thả lỏng cơ thể để cảm nhận khoái cảm.

Lưu ý: Bạn không nên quá lạm dụng vào thủ dâm đồng thời cần chú ý khi chọn thời gian và địa điểm thực hiện sao cho thoải mái nhất, tránh bị người khác làm phiền. Vì khi đang luyện tập mà bị người khác làm phiền bạn sẽ cố gắng làm thật nhanh để mau chóng xuất tinh ra. Như thế thì tình trạng xuất tinh sớm của bạn không những không được cải thiện mà còn diễn biến theo tình huống xấu hơn.

Bài tập 2: Bài tập Kegel

  • Bước 1: Làm ấm

Cố gắng siết chặt cơ mu cụt (cơ PC) khoảng 3 giây, sau đó thả lỏng 3 giây, rồi siết lại ( điều khiển quá trình này bằng cách ra tín hiệu từ trí não). Lập lại động tác này khoảng 4 lần, sau đó nghỉ giải lao 10 giây rồi chuyển sang bước 2.

  • Bước 2: Tăng tốc

Làm tương tự với động tác của bước một. Tuy nhiên, lần này sẽ siết chặt mu cụt trong vòng 1 giây rồi thả lỏng 1 giây sau đó và lặp lại tương tự. Lặp lại thao tác siết chặt – thả lỏng liên tục trong vòng 10 giây, sau đó nghỉ tại chỗ 10 giây và chuyển sang bước 3.

  • Bước 3: Củng cố

Siết chặt cơ mu cụt trong vòng 8 giây, sau đó thả lòng 4 giây rồi siết lại và lặp lại động tác này liên tục 4 lần như thế. Bài tập Kegel rất đơn giản mà nam giới có thể tập mỗi ngày 3 – 4 lần để đạt được hiệu quả cao nhất. cả bài tập kéo dài không quá 112 giây, chính vì điều đó mà nó không làm mất quá nhiều thời gian sinh hoạt hàng ngày. Bài tập Kegel phải thực hiện hàng ngày và phân bố thời gian hợp lý mới mang lại hiệu quả ưng ý.

Bài tập 3: Bài lập luyện cơ PC

Cơ PC hay còn được gọi là pubococcygeus muscle – nhóm cơ chạy từ xương mu đến xương cụt. Cơ PC có chức năng cơ thắt, tạo lực đẩy tinh binh ra ngoài và điều tiết hoạt động xuất tinh ở nam giới. Bài tập luyện cơ PC khắc phục tình trạng xuất tinh sớm bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, vào bất kỳ thời gian nào.

  • Bước 1: Xác định vị trí của cơ PC. Cơ PC là nhóm cơ dùng để ngắt dòng nước tiểu từ cơ thể bài tiết ra ngoài.

Để tìm được cơ PC bạn đặt 2 ngón tay xuống dưới tinh hoàn và tưởng tượng rằng mình đang đi tiểu. Sau đó cố gắng không cho nước tiểu chảy ra, khi đó bạn sẽ cảm nhận được cơ PC.

  • Bước 2: Thực hiện bài tập luyện cơ PC. Bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Khi đi tiểu, bạn hãy cố gắng ngắt dòng tiểu và giữ lâu nhất có thể. Thực hiện liên tục hàng ngày.

Bạn cũng có thể tự luyện tập cơ PC khi đang nằm. Giữ tư thế ở vị trí nằm thẳng, sau đó cố gắng siết chặt cơ PC lâu nhất có thể. Giữa mỗi lần nghỉ 30 giây, thực hiện ngày 2-3 lần.

Bài tập 4: Sử dụng phương pháp “ngừng – bắt đầu”

Với cách luyện tập chống xuất tinh sớm này, bạn có thể luyện tập bằng cách thủ dâm hoặc thực hiện khi quan hệ cùng với bạn tình của mình.

Nếu thủ dâm, bạn dùng tay kích thích dương vật. Khi đạt cảm giác hưng phấn gần xuất tinh, bạn ngưng kích thích trong một vài giây rồi lại tiếp tục kích thích. Có thể lặp đi lặp lại vài lần như vậy. Khi đó thời gian xuất tinh của bạn sẽ được kéo dài hơn.

Trong trường hợp luyện tập khi quan hệ cùng với bạn tình, bạn vẫn thực hiện như những lần quan hệ bình thường trước đó. Khi nhận thấy chuẩn bị có hiện tượng xuất tinh bạn tạm dùng trong vài giây để làm giảm hưng phấn. Sau đó lại tiếp tục chuyển động lại. Liên tục sử dụng phương pháp như vậy đến khi bạn thấy đủ thoả mãn để có thể xuất tinh theo ý muốn.

Lưu ý khi luyện bài tập chữa trị xuất tinh sớm này: Bạn không nên ngừng kích thích quá lâu vì thời gian quá lâu sẽ khiến dương vật giảm độ cương cứng nhiều khi mất hẳn thì bài tập của bạn sẽ không thể tiếp tục được. Trong trường hợp luyện tập bằng cách thủ dâm, nên thực hiện từ 2 đến 3 ngày một lần tập. Không nên quá lạm dụng biện pháp thủ dâm vì thủ dâm nhiều sẽ khiến dương vật của bạn nhạy cảm, dễ bị kích thích hơn từ đó dễ dàng xuất tinh hơn. Điều này hoàn toàn không có lợi với những người mắc các chứng yếu sinh lý nam như xuất tinh sớm.

Bài tập 5: Sử dụng phương pháp “nhanh-chậm”

Bài tập chữa trị hiệu quả xuất tinh sớm này khá là giống với bài tập “ngưng – bắt đầu” nhưng chỉ khác một chút ở mức độ kích thích dương vật. Khi gần đạt đến cực khoái, thay vì ngưng hẳn lại thì bạn hãy chuyển động thật chậm lại để làm giảm mức độ kích thích đến mức tối thiểu. Thực hiện bài tập một cách thường xuyên sẽ giúp bạn làm quen và kiểm soát được hưng phấn từ đó kiểm soát được thời gian xuất tinh như ý muốn.

Lưu ý: Bạn hãy luyện tập theo phương pháp “ngừng – bắt đầu” thật thành thạo rồi mới luyện tập bài tập này. Vì khi chuẩn bị xuất tinh mà bạn ngừng hẳn sẽ dễ dàng kiểm soát được thời gian xuất tinh hơn. Trong một số trường hợp nam giới mắc chứng xuất tinh sớm, khi chuẩn bị xuất tinh dù có làm chậm lại hết mức nhưng vẫn không kiểm soát xuất tinh được. Vì thế tập theo phương pháp này ngay sẽ rất khó và hiệu quả đạt được không cao.

Bài tập 6: Sử dụng phương pháp “ngừng – bắt đầu” trong trạng thái ướt

Sử dụng bài tập chữa trị xuất tinh sớm – “ngừng – bắt đầu” thành thạo sẽ khiến bạn đạt được cực khoái và kéo dài thời gian xuất tinh. Khi đó bạn hãy sử dụng phương pháp “ngừng – bắt đầu” trong trạng thái ướt để tăng cường hiệu quả của quá trình điều trị xuất tinh sớm.

Bài tập này rất đơn giản, bạn thực hiện tương tự như phương pháp “ngừng – bắt đầu”. Tuy nhiên ở bài tập này bạn sẽ thực hiện dưới vòi hoa sen. Bạn hãy sử dụng đồng thời cả nước và xà phòng tắm xoa vào tay để tăng cường bôi trơn cho dương vật giống như chất nhờn tiết ra khi quan hệ cùng bạn tình. Bài tập này sẽ khiến bạn quen dần với cảm giác đang quan hệ cùng bạn tình và kích thích dương vật trong môi trường âm đạo. Mỗi ngày nên tập 3 phút hoặc hơn miễn là bạn cần thực hiện đúng các thao tác như hướng dẫn trên. Nên thực hiện liên tục mỗi ngày để đạt hiệu quả luyện tập cao nhất.

Những lưu ý về điều trị xuất tinh sớm

Bên cạnh cách luyện tập chống xuất tinh sớm bằng các bài tập, để khắc phục tình trạng “chưa ra tới chợ đã hết tiền” nam giới cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Giữ tinh thần thoải mái

Yếu tố tâm lý quyết định rất lớn đến chất lượng cuộc yêu. Đặc biệt, đối với những người mắc chứng xuất tinh sớm áp lực càng gia tăng do lo sợ không làm thỏa mãn bạn tình. Nếu đầu óc đang căng thẳng, stress bạn không nên quan hệ vì có thể khiến cậu nhỏ không “lên” hoặc bị xuất tinh sớm.

2. Thực hiện chế độ ăn uống khoa học

Nam giới nên ăn các thực phẩm bổ dưỡng, nhất là những món ăn có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực. Kết hợp với việc luyện tập thể dục đều đặn mỗi ngày giúp tăng cường sức mạnh thể chất, cơ bắp và tăng sự dỏe dai trong quan hệ chăn gối.

3. Quan hệ tình dục đều đặn

Khi mắc chứng xuất tinh sớm, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến nam giới “ngại yêu” do khoái cảm giảm sút hay cảm giác bất lực trước bạn tình. Quan hệ tình dục đều đặn là một liều thuốc kéo dài thời gian quan hệ miễn phí và rất hiệu quả. Việc quan hệ thường xuyên sẽ làm mất đi cảm giác nóng bỏng, khiến dương vật quen dần với môi trường bên trong âm đạo., từ đó kéo dài thời gian giao hợp.

4. Thủ dâm đúng cách

Thủ dâm là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra khi bạn thực hiện không đúng cách hoặc quá lạm dụng. Bạn có thể “yêu solo” trước khi quan hệ trực tiếp để cậu nhỏ quen với cảm giác ma sát. Khi áp dụng phương pháp này bạn nên có chừng mực vì có thể gây nghiện nếu thủ dâm quá đà, từ đó gây suy giảm khoái cảm hoặc không có tác dụng với một số đối tượng.

Trên đây là tổng hợp những cách luyện tập chống xuất tinh sớm giúp kéo dài thời gian quan hệ cho nam giới. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể rèn luyện và tăng cường bản lĩnh đàn ông.

VEVA Health
VEVA Health blog cung cấp thông tin bổ ích, những mẹo vặt đơn giản về cuộc sống gia đình, sức khỏe gia đình cho mọi người.
https://vevahealth.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *