Hàu - tinh hàu biển
Nam Giới

HÀU – Tinh hàu biển – công dụng – giá – mua ở đâu ?

Tinh hàu biển là tinh chất được chiết xuất từ những con hàu biển, với tác dụng vô cùng có lợi cho sức khỏe sinh lý nam giới.

#1 HÀU LÀ GÌ ?

Hàu là loài động vật nhuyễn thể thuộc nhóm thân mềm hai mảnh vỏ trong họ hàng nghêu, sò nhỏ sống ở bờ biển, ở các ghềnh đá ven bờ biển hay các cửa sông, sống bám vào một giá thể như bám vào đá thành tảng, các rạn đá, móng cầu ăn sinh vật phù du và các sinh vật trong bùn, cát, nước biển….

Hàu cũng được coi là một loại hải sản sống dưới nước. Thịt hàu ngon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng, có chứa protein, glucid, chất béo, kẽm, magiê, canxi,

Hàu có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái vì chúng lọc tạp chất từ nước và là nguồn thực phẩm cho cộng đồng dân cư ven biển.

Phần lớn (75%) loài hàu sinh sống trong môi trường tự nhiên trên thế giới được tìm thấy ở 5 địa điểm thuộc Bắc Mỹ.

#2 ĐẶC ĐIỂM HÀU BIỂN

Kích thước Hàu

Hàu có kích thước tương đối lớn so với các loài nghêu và sò nhỏ, đặc biệt là mảnh vỏ của hàu lớn hơn nhiều so với cơ thể của chúng.

Cá biệt có trường hợp đã phát hiện con hàu có chiều ngang 18 cm và nặng gần 1,4 kg tại cảng Plymouth, Anh.

Theo Douglas Herdson thì một con cái có kích cỡ tương đương có khả năng đẻ hơn ba triệu trứng.

Người ta từng phát hiện con hàu nặng 12,5 kg tại Devon vào năm 1929. Trước đó, một con nặng 0,8 kg được tìm thấy tại Scotland vào năm 1997.

Theo Sách kỷ lục Guinness, con hàu lớn nhất thế giới hiện có khối lượng 3,6 kg và có kích thước 30,5 x 14 cm. Nó sống ở vịnh Chesapeake, bang Virginia, Mỹ và được phát hiện năm 1999.

Vào tháng 12 năm 2013, người ta đã tìm thấy một con hàu lớn nhất thế giới tại ngoài khơi bờ biển Đan Mạch với chiều dài 36 cm, to như một chiếc giày kích cỡ 11 và nặng đến 1,6 kg.

Hàu Thái Bình Dương lần đầu tiên được phát hiện tại châu Âu vào năm 1970.

Đặc điểm sinh sản của Hàu

Về sinh sản, là loài động vật nhuyễn thể thuần đực, tuy vậy các loài hàu giống Crassostrea có thể chuyển giới tính giữa các mùa sinh sản.

Tỷ lệ đực/cái của hàu cửa sông (Crassostrea rivularis) như sau: Từ tháng 7 đến tháng 11, tỷ lệ đực/cái là 21-61%/ 40-68%.

Đây là thời điểm mà tỷ lệ hàu có sản phẩm chín muồi cao nhất. Từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, tỷ lệ đực/cái là 38-90%: 0-16%.

Mùa sinh sản của hàu vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Loài hàu có thể sống đến 30 năm.

Những con hàu có dương vật lớn nhất so với kích thước cơ thể của chúng trong số các loài động vật và chúng khả năng tóm bắt tinh trùng trực tiếp từ nước với một cơ chế cơ chế phóng và bắt tinh trùng độc đáo, một tỷ lệ lớn trứng được thụ tinh nhờ tinh trùng tóm bắt trực tiếp từ nước.

Việc tóm bắt tinh trùng xảy ra 100% ở những cá thể hàu cô đơn và lên tới 24% ở những cá thể hàu đã có bạn tình kề cận. Điều này giống như việc thụ tinh gián tiếp mà không cần giao hợp.

Con hàu cái có thể sinh sản 100 triệu con non trong cả cuộc đời.

Vai trò

Trong môi trường tự nhiên, Hàu có 2 đặc tính quan trọng, đó là:

Lọc sinh học (Biofilter):

Với số lượng phát triển mạnh mẽ của các loài Hàu trong thiên nhiên, hàng tỷ con được phân bổ khắp các vùng biển và đại dương. Nhờ vào khả năng lọc sinh học, chúng đã góp phần xử lý làm sạch các cặn bã hữu cơ, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Loài chủ chốt (Keystone species):

Hàu là sinh vật có vai trò quan trọng trong việc duy trì tính đa dạng sinh học và sự thành công của một chuỗi hệ sinh thái trong đại dương, chúng có thể được xem như một “sinh vật sản xuất” cung cấp nguồn thức ăn dồi dào cho một chuỗi “sinh vật tiêu thụ” hay nói cách khác, chúng là “vật làm mồi” để duy trì sự cân bằng giữa một số loài trong tự nhiên.

#3 THÀNH PHẦN – GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG HÀU BIỂN

 

Trong nhóm hải sản, thành phần muối trong con hào thấp (270 mg trong 100g hàu). Chỉ có 45 mg cholesterol và ít hơn 1,5 g chất béo bão hòa, hào phù hợp với một chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe tim.

Magiê trong hàu còn giúp ngăn ngừa huyết áp cao. Thêm vào đó Magiê là một khoáng chất chịu trách nhiệm về hoạt động của hơn 300 enzyme, giải phóng năng lượng có thể sử dụng chất dinh dưỡng và chuyển hóa kali, canxi và vitamin D.

Các thành phần dinh dưỡng của Hào khác nhau tùy thuộc vào nơi nó đựơc đánh bắt. Có hơn 100 giống tồn tại trên toàn thế giới.

Bảng thành phần của Hàu

Dưới đây là bảng phân tích chi tiết thành phần dinh dưỡng của con Hào được phân tích trên mẫu hào ruột 84 grams (84g) thịt hào.

Thành phần Khối lượng % Daily Value*
Calories 57
Calories from Fat 19
Total Fat 2.1g 3%
Saturated Fat 0.6g 3%
Polyunsaturated Fat 0.8g
Monounsaturated Fat 0.3g
Cholesterol 45mg 15%
Sodium 177mg 7%
Carbohydrates 3.3g 1%
Dietary Fiber 0g 0%
Sugars 0g
Protein 5.9g
Vitamin A 2%
Vitamin C 5%
Calcium 4%
Sắt 5.59mg 31%
Nước 71.53g
Năng lượng 57 kcal
Năng lượng 239 kj
Total lipid (fat) 2.07 g
Ash 1.19 g
Carbohydrate 3.28 g
Fiber, total dietary~ 0g
Đường 0g
Calcium, Ca 38mg
Magnesium, Mg 39mg
Phosphorus, P 113mg
Potassium, K 131mg
Sodium, Na 177mg
Kẽm, Zn 76.28 mg
Đồng, Cu 3.74mg
Măng gang, Mn 0.308mg
Selenium, Se 53.5mcg
Vitamin C, total ascorbic acid 3.1mg
Thiamin 0.084mg
Riboflavin 0.08mg
Niacin 1.159mg
Pantothenic acid 0.155mg
Vitamin B-6 0.052mg
Folate, total 8mcg
Folic acid~ 0mcg
Folate, food 8mcg
Folate, DFE 8 mcg_DFE
Choline, total 54.6 mg
Vitamin B-12 16.35 mcg
Vitamin B-12, added 0 mcg
Vitamin A, IU 84 IU
Vitamin A, RAE 25 mcg_RAE
Retinol 25 mcg
Vitamin E (alpha-tocopherol) 0.71 mg
Vitamin E, added~ mg
Vitamin D 268.8 IU
Vitamin K (phylloquinone) 0.1mcg
Fatty acids, total saturated 0.648g
Fatty acids, total monounsaturated 0.264 g
Fatty acids, total polyunsaturated 0.813g
Cholesterol 45mg
Tryptophan 0.066 g
Threonine 0.255g
Isoleucine 0.258 g
Leucine 0.417 g
Lysine 0.443 g
Methionine 0.134 g
Cystine 0.077 g
Phenylalanine 0.213 g
Tyrosine 0.19 g
Valine 0.259 g
Arginine 0.432 g
Histidine 0.113 g
Alanine 0.358 g
Aspartic acid 0.571 g
Glutamic acid 0.806 g
Glycine 0.37 g
Proline 0.242 g
Serine 0.265 g

* Tính trên 2000 calorie
Tham khảo nguồn dữ liệu của : calorie count, nutrition data và USDA

 

#4 TÁC DỤNG – DINH DƯỠNG TỪ HÀU

Tăng “bản lĩnh” đàn ông

Hàu có khả năng làm tăng khoái cảm, tăng khả năng tình dục, chủ yếu là ở nam giới. Do hàm lượng kẽm cao đến không ngờ nên thịt hàu được cho là người gác cửa hạnh phúc gia đình.

Thiếu kẽm được cho là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nhược dương hoặc rối loạn cương dương. Vì thế, hàu giúp đàn ông lấy lại phong độ và tự tin.

Sửa chữa, tái tạo mô

Protein là một trong những thành phần vô cùng quan trọng và thiết yếu đối với cơ thể con người.

Thịt hàu chứa hàm lượng protein cao. Protein của hàu khi vào cơ thể được phân giải bởi những hoạt động của các enzym và sẽ được tái cấu trúc thành những loại protein cần thiết cho từng bộ phận bên trong, giúp cơ thể thực hiện các hoạt động chuyển hóa, sửa chữa, tái tạo mô, giúp tăng trưởng tế bào, tăng cường cơ bắp và rất nhiều tác động có lợi khác.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Hàu tác động tích cực lên sức khỏe tim mạch bằng nhiều cách khác nhau nhưng cơ bản là do có hàm lượng cao axít béo omega-3. Chất này được xem là một dạng “cholesterol tốt”.

Do giá trị của tỉ lệ cholesterol tốt/cholesterol xấu cao nên thịt hàu có lợi cho tim mạch, có thể làm giảm hàm lượng và ức chế “cholesterol xấu” trong máu, không cho chúng đu bám vào thành mạch máu, nhờ đó làm giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu.

Do chứa hàm lượng cao các chất kali và magiê nên hàu có tác dụng làm giảm huyết áp, giúp mạch máu thư giãn, tăng tuần hoàn máu.

Lượng vitamin E cao trong thịt hàu còn giúp tăng cường và củng cố màng tế bào, nhờ vậy có thêm tác dụng bảo vệ tim mạch.

Làm vết thương mau lành

Do chứa nhiều kẽm nên thịt hàu có tác dụng làm vết thương mau lành. Mặt khác, khi có vết thương, chất kẽm này sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch để đủ sức chống chọi với sự xâm nhập của các vi khuẩn, chống lại sự nhiễm trùng.

Thúc đẩy tuần hoàn máu

Thịt hàu chứa hàm lượng sắt cao, mà sắt là thành phần quan trọng trong việc kiến tạo hồng huyết cầu, bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng thiếu máu vốn luôn gây ra sự mệt mỏi, rối loạn nhận thức, các vấn đề về dạ dày, yếu cơ…

Nhờ sự cung cấp máu đầy đủ cho hệ tuần hoàn, các cơ quan trong cơ thể sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Giảm nguy cơ loãng xương

Các khoáng tố như canxi, phốt pho, kẽm, sắt, đồng, selenium có trong hàu sẽ giúp làm tăng tỉ trọng và độ bền của xương, nhờ đó giảm bớt nguy cơ bị loãng xương.

Nâng cao sức đề kháng

Do chứa hàm lượng cao vitamin C, vitamin E cũng như các loại khoáng tố có tính kháng ôxy hóa và kháng viêm cao nên thịt hàu có tác dụng giúp cơ thể chống lại các gốc tự do và các sản phẩm phụ trong quá trình chuyển hóa.

Cần nói thêm rằng các gốc tự do nguy hiểm ở chỗ chúng sẽ tấn công vào tế bào và làm biến đổi DNA.

Gốc tự do còn góp phần gây ra bệnh tim mạch, lão hóa…

Theo y học cổ truyền

Thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt, nam giới có chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn.

Những món ăn chế biến từ Hàu:

Hàu chấm mù tạt, Hàu nướng trui:Hàu nướng mỡ hành: Hàu nướng bơ: Hàu nấu cháo: gỏi hàu…

Riêng tại nước Mỹ loại hải sản này được yêu thích đến nỗi hằng năm rất nhiều thị trấn miền Đông thường tổ chức những ngày hội mà họ gọi là Oyster festival, tiêu thụ hàng trăm ngàn con hàu chỉ trong vài ngày.

Hàu - tinh hàu biển
Hàu – tinh hàu biển

Lưu ý khi ăn hàu

Thịt hàu sống là một món ăn khoái khẩu và là một thực phẩm rất giàu chất bổ và kích thích tố, đặc biệt là chứa nhiều kẽm – đây là khoáng tố quan trọng rất cần thiết cho quá trình sản xuất tinh trùng, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Mỗi con hàu cỡ trung bình có thể chứa 13mg kẽm.

Ăn thịt hàu sống rất dễ nhiễm vi khuẩn hoặc ký sinh trùng gây bệnh. Khi ăn món hàu sống, cần chú ý các điều sau đây dù tác dụng của hàu đã được chứng minh và được xem là món ăn quý:Không dùng cho người tì vị yếu, khó tiêu hay bị tiêu chảy; người bị đau dạ dày, viêm ruột.

Thành phần của mù tạt là tinh dầu ép từ hạt của cây cải bẹ, có vị cay nồng, tính ôn, kích ứng niêm mạc mắt gây chảy nước mắt, gây nóng rát trong vòm họng và kích thích niêm mạc đường mũi. Do đó, đừng nên dùng nhiều mù tạt trong khi ăn hàu.

Thịt hàu tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn thịt hàu sống thì sẽ rất dễ nhiễm phải các vi khuẩn hoặc ký sinh trùng gây bệnh. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm do ăn hải sản tươi sống.

Do đó, tốt nhất nên nấu chín để bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

#5 CHẾ PHẨM TINH HÀU BIỂN CHO SỨC KHỎE SINH LÝ NAM GIỚI

Hàu biển, hay hào biển là 1 loại thực phẩm có chứa những thành phần rất bổ dưỡng nam giới đặc biệt rất bổ dưỡng cho vấn đề sức khỏe sinh lý đàn ông mạnh mẽ.

Tinh hàu biển OB

Tinh hàu biển Tam Hiệp

Tinh chất hàu Oyster Plus

Tinh hàu biển Nhật Bản

Tinh hàu biển của Mỹ

Hầu hết đây là những chế phẩm được chiết xuất 100% thành phần tự nhiên từ những con hàu biển.

Với những tác dụng mà bạn đã biết về hàu biển thì các sản phẩm tinh hàu, tinh chất hàu này giúp bạn tiết kiệm thời gian nhiều hơn, dễ dàng sử dụng và hiệu quả hơn về hàu biển.

 • Tăng cường bản lĩnh đàn ông.
 • Phục hồi sức khỏe sinh lý nam giới.
 • Tăng cường chất lượng tinh trùng.
 • Bổ sung testosterone tự nhiên cho nam giới.
 • Cho quý ông sung mãn hơn.

#6 MUA TINH HÀU BIỂN Ở ĐÂU ? GIÁ NHƯ THẾ NÀO ?

Hướng dẫn cách mua tinh hàu biển chất lượng – giá cả phải chăng.

Cách 1: Đến trực tiếp các cửa hàng – hiệu thuốc

Đến cửa hàng, nhà thuốc có phân phối các sản phẩm tinh hàu biển, tinh chất hàu.

Cách 2: Gọi điện trực tiếp đến hotline: 0938.895.700

Cách 3: Đặt mua ngay tại form sau đây.

 • Điền thông tin họ tên.
 • Số điện thoại.
 • Địa chỉ nhận hàng.
 • Email nếu có.
 • Chọn loại tinh hàu biển muốn mua.
 • Chọn số lượng cần mua.
 • Ghi chú những lưu ý nếu có khi mua hàng tinh hàu biển.

 

VEVA Health
VEVA Health blog cung cấp thông tin bổ ích, những mẹo vặt đơn giản về cuộc sống gia đình, sức khỏe gia đình cho mọi người.
https://vevahealth.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *